0 - 1,150,000 đ        

Giới thiệu

FENSHOES NGƯỜI CON CỦA LÀNG NGHỀ DA GIẦY PHÚ YÊN.!.

Xã Phú Yên nằm ở miền tây nam của Huyện Phú Xuyên-Hà Nội với nhiều nghề thủ công truyền thống , trong đó có nghề giầy da .
Để phát huy tiềm năng thế mạnh của nghề truyền thống Từ những năm 2000 đến nay Đảng bộ xã Phú Yên đã trú trọng lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội , trọng tâm là phát triển tiểu thủ công nghiệp , đây là khâu đột phá đưa xã Phú Yên từ một xã thuần nông trở thành xã đa nghề , có mức thu nhập khá trong huyện , đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng lên , bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc . Năm 2001 thôn Giẽ Thượng , Giẽ Hạ được UBND tỉnh Hà Tây công nhận làng nghề da giầy truyền thống , năm 2003 UBND xã Phú Yên đã ra quyết định thành lập Hội da giầy Phú Yên , từ ngày thành lập đến nay hội đã làm tốt công tác dậy nghề ,giới thiệu quảng bá sản phẩm làng nghề da giầy Phú Yên .

Về công nghệ sản xuất trong các làng nghề của xã hiện nay chủ yếu là thủ công , máy móc vẫn còn thô sơ , cụ thể nghề da giầy hiện nay các hộ mới đầu tư được máy khâu , máy giẫy , máy ép đế , một số hộ làm nhiều mới đầu tư được máy chặt ,máy khâu đế, tất cả các loại máy trên , công nghệ đã lạc hậu so với thế giới ,năng xuất lao động thấp , hiện nay chưa có hộ nào đầu tư được công nghệ tiên tiến của thế giới , chính vì vậy chất lượng sản phẩm chưa bằng giầy ,dép của các nước lân cận 
Sản phẩm của làng nghề Phú Yên chủ yếu tiêu thụ trong nội địa , nhiều nhất là ở các tỉnh phía bắc và thủ đô Hà Nội chiếm 80% thị phần , còn các tỉnh phía nam khoảng 20% , Về sản lượng làng nghề hàng năm ước đạt trên 4 triệu đôi giầy ,dép các loại .

Trước năm 2.000 toàn bộ nguyên phụ liệu ngành giầy đều phải đi xa để mua , đến nay trong xã đã có 15 hộ kinh doanh nguyên vật liệu đáp ứng được nhu cầu , giúp cho làng nghề phát triển.
Hội da giầy từ khi thành lập đã có nhiều hình thức quảng bá ,giới thiệu sản phẩm làng nghề ,như làm các phóng sự đài truyền hình trung ương và Hà Nội , các bài viết của nhiều báo ,đài từ trung ương đến địa phương . Đặc biệt năm 2007 hội đã làm được chiếc giầy kỷ lục Việt Nam để đi dự các hội chợ , đây là hình thức tuyên truyền quảng bá sản phẩm có ấn tượng mạnh đến người tiêu dùng , Hội đã giúp đỡ các cơ sở sản xuất tham gia triển lãm trưng bầy sản phẩm giầy da Phú Yên đi khắp các tỉnh thành trong cả nước ,để giới thiệu cho người tiêu dùng cả nước biết đến giầy da Phú Yên .

Năm 2010 Hội da giầy Phú Yên đã được tặng bằng khen của bộ trưởng Bộ công thương , và 2011 Hội đã đạt giải thưởng thương hiệu vàng thăng long , cùng hai cơ sở sản xuất .
Ngày 6/10/2012 làng nghề da giầy xã Phú Yên vinh dự có 5 hộ sản xuất , được Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội tặng kỷ niệm chương và giấy chứng nhận sản phẩm chất lượng .
Năm 2013 thôn Giẽ thượng và hai hộ sản xuất được báo người Hà Nội cấp chứng nhận nghề gia truyền nổi tiếng .

Hội đã giúp đỡ hội viên tham gia các cuộc thiết kế thời trang ngành giầy trong nước và quốc tế , đặc biệt cuộc thi thiết kế thời trang giầy khu vực châu Á -Thái bình dương , một hội viên của làng nghề đã đạt giải nhì trong cuộc thi dòng giầy công sở , qua cuộc thi chứng tỏ người thợ giầy Phú Yên rất tài hoa không kém các nước tiên tiến trong khu vực .
     Những khó khăn tồn tại 
-  Làng nghề trong xã chưa quy hoạch được đất để mở rộng sản xuất ,hầu hết các hộ sản xuất trong gia đình quy mô nhỏ bé, công nghệ sản xuất còn lạc hậu ,chậm đổi mới,ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất , chất lượng sản phẩm nhiều hộ làm chưa đảm bảo còn chạy theo số lượng , mấu mã chưa tự thiết kế được chủ yếu cóp py từ các mẫu trung quốc k khả năng cạnh tranh còn thấp , cá biệt còn có hộ làm hàng xô ,hàng chợ kém chất lượng làm ảnh hưởng đến uy tín làng nghề , trình độ quản lý của một số hộ còn yếu chưa đáp ứng được cơ chế thị trường hiện nay .
-  Chưa làm được biển quảng cáo làng nghề ở đầu cầu Giẽ , chưa làm xong thương hiệu cho làng nghề Giầy Da Phú Yên , nhiều hộ chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu nên chưa đăng ký .
-  Phải phát triển làng nghề gắn với du lịch .

Hội viên đã phát biểu, trao đổi & góp ý về các vấn để mà NTD quan tâm cho sự phát triển của 1 làng nghề da-giầy VN như :
- cần ghi trên SP :nhãn /nguồn gốc xuất xứ trên SP là hàng VN, giá cả
- cần giầy có CL 
- làng nghề cần có thương hiệu mạnh + phát triển làng nghề - du lịch để quảng bá cho NTD nhận biết & lựa chọn 
Sau đó, chương trình đã dành thời gian cho hội viên dến trực tiếp các cửa hàng để mua SP và kết thúc với bưa ăn trưa thân mật  các đại biểủ với hội viên CLB

  • 0982319290
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm